Máy lọc không khí

Các‌ ‌tác‌ ‌hại‌ ‌của‌ ‌máy‌ ‌lọc‌ ‌không‌ ‌khí‌

máy lọc không khí phòng ngủ chung cư

Người ta nói nhiều đến các công dụng đến mức “thần kỳ” của của máy lọc không khí. Vậy hãy cùng Khisach.com nhìn vào “mảng tối”. Những tác hại của máy lọc không khí này nhé.

Để đảm bảo sức khoẻ của chính mình và gia đình trong tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay, có rất nhiều những sản phẩm ra đời để phục vụ mục đích này. Một trong số đó có máy lọc không khí. Vậy thì có nên sử dụng máy lọc không khí thường xuyên để đảm bảo sức khỏe hay không? Nên sử dụng máy lọc không khí có tác hại gì không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này, kính mời quý độc giả cùng đón đọc.

Đọc thêm:

>> Bao lâu thì nên thay màng lọc không khí

>> Chỉ số trên máy lọc không khí bao nhiêu là chuẩn?

>> Bật mí cách sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ hiệu quả

Tác hại của máy lọc không khí khi dùng lâu ngày

Đa số các thiết bị lọc không khí sau một thời gian dài sử dụng, màng lọc sẽ giảm đi các tính năng. Ngoài ra, màng lọc thậm chí sẽ không còn tác dụng, cho nên cần phải thường xuyên vệ sinh, nếu không sẽ dẫn tới bám bụi tạo thành nơi tích tụ vi khuẩn, virus gây ô nhiễm không khí. 

Những bộ phận của màng lọc không khí 

Mỗi màng lọc sử dụng công nghệ khác nhau. Thế nên, khó có thể đem ra so sánh bởi mỗi sản phẩm đều có thế mạnh riêng. Về chức năng hút ẩm và cân bằng độ ẩm cũng chưa được kiểm chứng, kể cả tính năng làm ẩm da và tóc cũng chỉ là kiểu quảng cáo quá đà. Người tiêu dùng đôi khi phải bỏ ra nhiều tiền cho các tính năng này nhưng rất ít khi sử dụng tới.

Có nên sử dụng máy lọc không khí cả ngày hay không?

Cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, dù cho có ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện, tuổi thọ bền bỉ thì cũng không nên bật cả ngày. Trước hết, bộ lọc không khí luôn có một số giờ hoạt động cố định, đã được kiểm tra, thử nghiệm và chứng thực khả năng làm việc hiệu quả. Khi quá mức thời gian hoạt động tối ưu, màng lọc không khí tích trữ rất nhiều bụi bẩn bên trong, gây cản trở gió hút của quạt máy lọc không khí.

máy lọc không khí phòng 20m2

Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Lựa chọn công suất máy lọc phù hợp với không gian phòng

Việc lựa chọn công suất máy lọc phù hợp với diện tích mà mình cần sử dụng. Bạn không nên lựa chọn máy có diện tích lọc nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn virus.

Nếu bạn lựa chọn các máy lọc không khí phù hợp với diện tích sử dụng sẽ đạt hiệu quả. Hơn nữa còn tiết kiệm điện năng vì bộ phận quạt gió của các máy này lớn hơn do đó chỉ cần chạy công suất 7W – 10W cũng có thể lọc tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí

  • Bật trung bình từ 4 đến 8 tiếng: Tốt nhất chỉ nên bật trong 1 khoảng thời gian nhất định, từ 4 tiếng trở lên nhưng khoảng 8 tiếng là tối đa.
  • Thường xuyên vệ sinh: Nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí để máy hoạt động hiệu quả hơn. Định kỳ 1 – 2 tháng vệ sinh 1 lần và 2 năm thay thế màng lọc một lần để máy hoạt động tốt.
  • Đặt vị trí phù hợp: Nên đặt máy cách xa cách vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn khoảng 30cm trở lên để không cản trở luồng đối lưu không khí.
  • Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì nên để máy ngay dưới hướng gió, luồng không khí được vận hành một cách tốt hơn, giúp máy lọc sạch nhanh hơn.
  • Cài đặt chế độ ban đêm tiết kiệm điện: Những lúc không có người hoặc lúc đi ngủ các bạn nên để máy sang chế độ ban đêm, vừa tiết kiệm điện năng lại giúp giấc ngủ được sâu hơn.

Để tránh những tác hại của máy lọc không khí, hãy sử dụng sản phẩm một cách chính xác nhất để có hiệu quả tốt nhất nhé! 

Tham khảo sản phẩm máy lọc không khí Smart Air được tin dùng nhất trên thị trường: Tại đây

Đọc thêm:

>> Bao lâu thì nên thay màng lọc không khí

>> Chỉ số trên máy lọc không khí bao nhiêu là chuẩn?

>> Bật mí cách sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ hiệu quả